119/34 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

THI CÔNG LẮP ĐẶT PALANG ĐIỆN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG

VIET HAN CO.,LTD chuyên thi công lắp đặt công trình Palang cáp, Palang xích của các thương hiệu Hyundai, LK, Hitachi, Pawell .... Tư vấn thiết kế thi công hệ thống cầu trục, cổng trục, dầm đơn, dầm đôi, bán cổng trục....GIÁ TỐT - BẢO HÀNH TẬN NƠI

Palang điện là loại thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thiết bị này sử dụng nguồn điện để hoạt động và dùng dây cáp hoặc xích để kéo vật lên. Người sử dụng dùng remot để điều khiển và vận hành hệ thống nâng hạ theo mục đích sử dụng nên Palang điện rất an toàn và tiện dụng. Tuy nhiên để lắp đặt một hệ thống palang điện đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cũng như phải am hiểu về cách hoạt động của chúng. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem cách lắp đặt palang điện như thế nào nhé?

 1. Quy trình lắp đặt hệ thống Palang điện

Để lắp một hệ thống palang điện trước tiên ta cần có:

 • Hệ thống kết cấu thép ( cầu trục, cổng trục, cầu trục chữ A, monorail….)
 • Thiết bị nâng hạ ( palang cáp điện, palang xích điện…)
 • Phụ kiện điện ( rây điện, chổi tiếp điện, tủ biến tần, kẹp, căng rây….

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách lắp đặt palang điện nên phần hệ thống kết cấu thép ta sẽ tham khảo bài sau

Xem thêm >>> Quy trình lắp đặt kết cấu thép và những lưu ý trong quá trình lắp đặt

 1. Lắp đặt hệ thống điện

Sau khi đã có hệ thống palang điện, để đưa vào hoạt động trước hết ta lắp hệ palang điện đó vào hệ thống kết cấu thép đã có. Sau đó phải kết nối palang với nguồn điện tại nơi làm việc, khi kết nối điện cần lưu ý sau:

 • Palang điện phải kết nối với mặt đất

Cũng như lắp đặt mọi thiết bị điện khác quy tắc an toàn luôn được chú trọng vì vậy phải nối đất hay còn gọi là tiếp đất, phương pháp này giúp hạn chế vấn đề rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.

 • Khóa và đóng công tắc kết nối chính để ngắt điện trước khi thực hiện kiểm tra palang
 • Trang bị cáp nguồn, cầu chì và công tắc ngắt kết nối chính để lắp hệ thống điện
 • Kiểm tra điện áp nơi làm việc đảm bảo đúng với điện áp định mức ghi trên thẻ dán trên thân palang điện
 • Kiểm tra tính ổn định của điện áp đảm bảo biên độ giao động nhỏ hơn hoặc bằng 10% điện áp định mức.
 • Không sử dụng các dây điện có tiết diện nhỏ hơn tiết diện được quy định trong sách hướng dẫn hoặc hướng dẫn của của kỹ thuật viên để cung cấp điện cho palang điện.
 • Không được bỏ qua, loại bỏ, làm hỏng các công tắc giới hạn, phải chú ý kết nối điện cho những thiết bị này.
 1. Kiểm tra kết nối pha

Sau khi lắp xong hệ thống điện, bạn phải kiểm tra kết nối pha của palang điện. Để kiểm tra, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Nhấn điều khiển tay chọn “Up” nếu móc treo chuyển động đi lên thì không vấn đề gì, còn nếu nó chuyển động đi xuống hoặc ko chuyển động điều này đồng nghĩa với việc bạn đã nối pha sai phải kiểm tra lại pha đấu điện, trường hợp này bạn phải đảo ngược kết nối hai dây trên nguồn 3 pha lại.

 1. Cài đặt lỗ thông hơi

Trong quá trình vận chuyển palang điện để tránh rò rỉ dầu, thay vì dùng bulong có lỗ nhà cung cấp sử dụng bulong rắn không lỗ. Vì vậy khi lắp đặt bạn nên lắp bulong với lỗ thông hơi thay cho bulong rắn.

Lỗ thông hơi đóng vai trò quan trọng như một thiết bị thông gió để giảm áp suất được tạo ra bởi nhiệt độ tăng lên trong quá trình hoạt động, bên cạnh đó còn giúp ngăn ngừa thiệt hai cho vỏ hợp giảm tốc.

Khi hoạt động liên tục các cụm bánh răng ma sát vào nhau làm cho nhiệt độ tăng cao dẫn đến áp suất tăng, nhờ có bulong có lỗ thông hơi sáp suất trong cụm bánh răng sẽ giảm xuống.

 1. Bôi trơn cáp và xích tải

Sau khi lắp đặt palang xích điện bạn phải bôi trơn xích tải và túi xích trước khi khởi động máy.

Trước khi đưa vào sử dụng palang cáp điện cần chạy thử nâng móc lên và hạ móc xuống 3-4 lần không tải khi đó dầu sẽ được bôi trong toàn bộ hộp số, khi di chuyển palang cáp nên di chuyển hết chiều dài của dầm chạy.

Lưu ý:

Nếu chuổi xích tải được sử dụng khi chưa được bôi trơn sẽ tạo ra tiếng ồn lớn, dẫn đến mài mòn nhanh và giảm tuổi thọ của xích tải xuống 10 lần.

Trong khi di chuyển palang cáp cần kiểm tra có va chạm với khung dầm và nhà xưởng không.

Để đảm bảo an toàn và tin cậy chỉ nên cho palang hoạt động đủ tải, chiều cao nâng và chiều cao di chuyển như thiết kế.

 1. Đưa hệ thống palang điện vào hoạt động và những lưu ý khi dùng

Trong quá trình sử dụng Palang người tham gia vận hành phải tuân thủ về  kỹ thuật và các biện pháp an toàn lao động.

THI CÔNG LẮP ĐẶT PALANG ĐIỆN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG

 1. Những lưu ý cần thiết khi đưa palang vào sử dụng

 • Người trực tiếp tham gia vận hành Palang phải có đủ kiến thức chuyên môn kỹ thuật và được tham gia các lớp huấn luyện về hướng dẫn sử dụng palang
 • Tuyệt đối không sử dụng palang để nâng người vì điều đó không hề an toàn và có thể gây ra tai nạn đáng tiêc.
 • Không đứng dưới vùng hoạt động của palang điện trong khi đang kéo vật lên cao.
 • Không nâng vật vượt quá trọng tải quy định của palang điện, nếu vượt quá mức tối đa sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của palang. Và điều nguy hiểm có thể sảy ra là đứt cáp/xích gây nguy hiểm đến những người quanh khu vực Palang đang hoạt động.
 • Chỉ thực hiện nâng vật khi phương của dây cáp vuông góc với phương ngang mặt đất điều này sẽ giúp vật nâng giữ được độ cân bằng.
 • Trước khi vận hành palang cầ n kiểm tra kỹ càng tất cả các bộ phận như dây cáp, xích tải, móc treom phanh, hệ thống đèn, còi tín hiệu.. Nếu phát hiện có vấn đề hỏng hóc thì tuyệt đối không được đưa vào sử dụng mà cần tìm biện pháp khắc phục kịp thời.
 1. Bảo dưỡng Palang điện trong quá trình sử dụng

 • Bảo dưỡng palang thường xuyên là nguyên là nguyên tắc vô cùng quan trọng nó đảm bảo hệ thống tải vẫn trong tình trạng hoạt động tốt.
 • Nếu được bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của palang sẽ được kéo dài hơn, chi phí đầu tư ban đầu của khách được sử dụng tối đa.
 • Bảo dưỡng thường xuyên cũng nhầm hạn chế sự cố xảy ra, đảm bảo hoạt động của nhà xưởng được hoạt động liên tục không bị trì trệ khi palang bị sự cố.

THI CÔNG LẮP ĐẶT PALANG ĐIỆN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo nghiêm ngặt cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành cầu trục, Công ty TNHH Thiết Bị Nâng Việt Hàn đảm bảo đem tới cho quý khách giải pháp nâng hạ tốt nhất, kéo dài tuổi thọ của thiết bị và giảm thiểu thời gian hỏng hóc làm tăng độ tin cậy của hệ thống cầu trục. Hiện tại công ty Việt Hàn có các dịch vụ sau: 

 • Ký kết hợp đồng bão dưỡng, bảo trì hàng năm cho các loại thiết bị nâng hạ, palang cáp điện, palang xích điện, cầu trục, cổng trục....
 • Dịch vụ sửa chữa, thay thế thiết bị và phụ kiện Palang, cầu trục : Các loại tời nâng, Palang cáp điện dầm đơn & dầm đôi, động cơ hộp số, phanh, nhông bánh răng và remot điều khiển ......
 • Tư vấn, lắp đặt hệ thống thiết bị nâng hạ: Palang xích điện dầm đơn & dầm đôi, Palang cáp điện , Cầu trục, Cổng trục, Bán cổng trục....
 • Tư vấn thiết kế chế tạo, thi công lắp đặt hệ thống cầu trục

Với phương châm lấy chữ "Tín" làm đầu 

Chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Không chỉ mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín chúng tôi còn đưa ra mức phí dịch vụ giá cực rẻ tin rằng sẽ làm cho Quý khách hàng hài lòng, Quý khách hàng có nhu cầu Bảo Trì – Bảo Dưỡng hoặc Sửa Chữa hệ thống cầu trục Palang của mình xin vui lòng liên hệ trực tiếp Việt Hàn để nhận báo giá tốt nhất.

VIỆT HÀN CO.LTD XIN CAM KẾT:

 • Bảo hành bảo dưỡng nhanh chóng, hệ thống vận hành êm

 • Chi phí bảo hành hợp lý, giảm tối đa chi phí sinh cho quá trình bảo trì bảo dưỡng

 • Bảo hành không phát sinh chi phí sau bão dưỡng

 • Nhân viên bảo hành tận tình, uy tín

Liên hệ ngay : 0987. 233. 955 hoặc 0868.233.955

Email : Palanghyundai@gmail.com

 

Tư vấn & báo giá