119/34 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

CẦU TRỤC

VIET HAN CO., LTD Cung cấp và lắp đặt hệ thống cầu trục dầm đơn, dầm đôi đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh hợp lý, thi công đúng tiến độ, lắp đặt tận nơi.
 1. Cầu trục là gì? Các Loại Cầu trục trong xưởng cơ khí hiện nay

Cầu trục tên tiếng anh là (Overhead Crane) là một trong những thiết bị nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng gồm hai chuyển động chính là ngang và dọc. Nó hoạt động trên hệ dầm đỡ, đặt trên cao của nhà xưởng và được đặt trên cột thép hoặc cột bê tông có trong nhà máy.

Có 2 loại chính:

+ Cầu trục dầm đơn ( cầu trục 1 dầm) : kết cấu có thể là dạng hộp (tổ hợp) hoặc chữ I.

+ Cầu trục dầm đôi ( cầu trục 2 dầm) : kết cấu thường là dạng hộp

 1. Cấu tạo cầu trục

Bao gồm các bộ phận sau:

 • Dầm chủ ( dầm chính): được thiết kế dạng hộp hoặc thép chữ I là phần chịu lực chính, dầm chính cũng là đường chạy của palang hoặc xe con cầu trục. Tùy thuộc tải trọng nâng và khẩu độ của cầu trục dầm chính sẽ được thiết kế cho phù hợp ngoài sức bền cần phải đảm bảo độ cứng và độ đàn hồi.

 • Dầm biên ( dầm đầu): là kết cấu thép kiểu hình hộp chữ nhật có chiều dài từ 6 đến 10 mm, hai đầu dầm được lắp cụm động lực di chuyển và giảm chấn cao su để giảm va chạm khi cầu trục di chuyển chạm vào mốc dùng cuối đường chạy. Dầm biên được liên kết với dầm chính bằng bu lông, mặt bích hoặc mối hàn góc.

 • Bánh xe: Tùy vào sức nâng và khẩu độ của cầu trục sẽ dùng các loại bánh xe có kích thước khác nhau như D200, D250, D300, D350, D400, D500 hoặc dùng bánh xe trục gối…

 • Phần nâng hạ: Bộ này có thể là palang cáp điện, palang xích điện hoặc xe con mang hàng, trong đó palang được dùng cho cần trục dầm đơn, xe con mang hàng dùng cho cầu trục dầm đôi.

 • Điều khiển cầu trục: cầu trục có thể điều khiển bằng nhiều cách khác nhau như điều khiển trên mặt đất bằng tay điều khiển nối với cầu trục,  điều khiển từ xa hoặc cabin.

 • Động cơ di chuyển: bao gồm vỏ hộp động cơ, hợp số truyền động, bánh răng con, phanh điện từ và diot phanh. Cầu trục có thể di chuyển được trên đường chạy nhờ vào 4 cụm bánh xe, trong đó 2 cụm chủ động và 2 cụm bị động. Mỗi dầm biên có 1 bánh xe chủ động và 1 bị động. Nguồn điện chạy động cơ AC-3P-380V-50Hz.

 • Giảm chấn: là bộ phận được sử dụng nhiều trong công việc di chuyển palang, cầu trục, tránh sự va chạm mạnh giữa các bề mặt. Giảm chấn thường được làm từ cao sư nên có độ đàn hồi và khả năng chịu mài mòn tốt. Giảm chấn có nhiều kích thước và hình dáng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 • Đường ray chuyên dùng: dùng thép ray P11, P15, P18, P24, P30, P38 và P43

 • Hệ thống dẫn điện cho cầu trục: có 2 hệ thống điện: hệ điện ngang ( cấp cho palang) và hệ điện dọc (cấp điện cho toàn bộ cầu trục)   

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn và lắp đặt thi công cầu trục với mức giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ trực tiếp số Hotline : 0987.233.955