119/34 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

XE NÂNG

Việt Hàn chuyên cung cấp các loại xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong, hàng nhập khẩu 100%, mẫu mã đa dạng, Giao hàng nhanh chóng - miễn phí
  1. Tìm hiểu về xe nâng

Xe nâng hàng là loại xe chuyên dùng vào việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa dễ dàng, giúp nâng cao năng suất làm việc và được sử dụng rất nhiều trong bến cảng, kho bãi, nhà ga, khu công nghiệp, nhà máy….  

  1. Các loại các dòng xe nâng hiện nay

Xe nâng hạ được chia làm 3 loại chính , dựa trên nguyên tắc “ từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao” :

2.1 Xe nâng tay

Xe nâng hạ bằng tay là loại xe dùng thủ công để di chuyển hàng hoá, gồm các loại  xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hoá vừa nâng hàng hoá lên cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng của dòng xe này tương đối thấp.  Do đó được thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng. Xe nâng hạ bằng tay có 2 dạng cơ bản:

Xe nâng tay thấp:  có chiều cao nâng tối đa là 200mm, chủ yếu nâng các loại hàng hoá có khối lượng từ 2 – 5 tấn.

XE NÂNG

Xe nâng tay cao: có thể nâng cao tối đa lên tới 3.5 mét, tải trọng nâng từ 400kg đến 3 tấn.

XE NÂNG

Loại xe này thường được sử dụng để nâng hạ và di chuyển các loại hàng hoá trong kho có thiết kế nhỏ hẹp, trong xe tải, xe container…

Lợi thế lớn nhât của các dòng xe nâng tay đó chính là:

+ Có khả năng chịu tải trọng cao lên tới 5 tấn.

+ Khả năng di chuyển hàng hoá nhanh trong các kho hàng hẹp giúp nâng cao năng suất công việc, có thể làm việc liên tục trong thời gian dài.

+ Sử dụng nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và tiện lợi.

+ Tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

+ Thiết kế đơn giản giúp cho chiếc xe có thể tiết kiệm được chi phí bảo trì và bảo dưỡng.

Bên cạnh đó thì chiếc xe này cũng có những nhược điểm nhất định:

+ Chiếc xe không có khả năng nâng hàng hoá lên cao với số lượng lớn.

+ Hoạt động dựa trên sự điều khiển của con người do vậy sẽ tốn tương đối nhiều sức lực.

2.2 Xe nâng hạ bằng điện

Là loại xe dùng ắc quy hoặc cắm điện trực tiếp để thay thế cho sức người để di chuyển và nâng hạ hàng hoá.

XE NÂNG

Đây là dòng xe được sử dụng tương đối rộng rãi trong các kho hàng kín, kho hàng hoá sạch. Tải trọng nâng và chiều cao nâng của dòng xe này cũng tương đối lớn. Chiều cao nâng lên tới 6 mét, có thể nâng hàng hoá lên tới 5 tấn. Xe nâng hạ bằng điện cũng được chia ra thành nhiều loại như: xe nâng hạ bằng điện ngồi lái, xe nâng hạ bằng điện bán tự động…

Xe nâng hạ bằng điện có rất nhiều lợi thế. Có thể kể đến như:

Thứ nhất: về khí thải, đây là dòng xe không sinh ra khí thải trong quá trình vận hành. Một điểm cộng nếu chúng ta sử dụng chiếc xe này trong những kho hàng kín.

Thứ hai: về nhiên liệu, các loại xe nâng điện sử dụng nhiên liệu rẻ hơn nhiều so với các dạng nguyên liệu khác. Ngoài ra, nhiên liệu điện cũng an toàn và sạch sẽ hơn so với xăng, dầu.

Thứ ba: về tuổi thọ, do có ít chi tiết cơ khí vận hành hơn các loại xe khác nên tuổi thọ của xe điện cũng dài hơn. Ngoài ra, do việc sử dụng và vận hành trong môi trường sạch hơn cũng giúp cho tuổi thọ của xe nâng điện cũng lâu hơn.

Thứ tư: về bảo dưỡng, như đã nêu ở trên, vì có ít chi tiết cơ khí vận hành hơn nên việc bảo dưỡng xe nâng điện cũng không yêu cầu phải thường xuyên như xe nâng dầu.

Thứ năm: về tiếng ồn, đây có lẽ chính là ưu điểm lớn nhất của chiếc xe nâng chạy điện, chiếc xe không gây ra tiếng ồn trong quá trình vận hành.

2.3 Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Thông thường khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng đỡ và di chuyển hàng hoá khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được.

Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesed, gas, khung gầm, lốp xe cấu tạo như ô tô, ngoài ra còn có thêm hệ thống thuỷ lực để nâng cấp hàng hoá và một vài bộ phận khác.

Tải trọng của các dòng xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong tương đối lớn, có thể lên đến vài trục tấn, với chiều cao nâng lên tới 6 mét.

XE NÂNG

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong gồm có 3 loại chính: xe nâng chạy dầu diesel, xe nâng chạy xăng, xe nâng chạy gas.

Ưu điểm lớn nhất của xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong đó chính là khả năng nạp nhiên liệu nhanh, có thể làm việc được trong thời gian dài, có thể làm việc được trong nhiều môi trường, điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau.

Tùy theo nhu cầu , đặc điểm sử dụng và kinh phí mua xe nâng, Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất. Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 0987.233.955 để được hỗ trợ.