119/34 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Cầu trục 5 tấn dầm đôi chất lượng cao

Cầu trục 5 tấn dầm đôi là dòng thiết bị hỗ trợ nâng hạ các vật nặng có trọng tải tối đa 5 tấn. Phục vụ hỗ trợ cho các ngành công nghiệp, các công xưởng, nhà máy.

  1. Cầu trục dầm đôi là gì ?

Cầu trục dầm đôi hay Overhead Crane chính là một trong những thiết bị hỗ trợ nâng hạ phổ biến nhất tại các nhà xưởng, nhà máy,… Cầu trục dầm đôi có thiết kế gồm 2 hướng di chuyển chính là phương ngang và phương thẳng đứng. Cầu trục dầm đôi hoạt động trên hệ dầm đỡ, được đặt trên cao và đạt trên các cột thép hay bê tông có trong nhà máy, nhà xưởng.

Cầu trục 5 tấn dầm đôi chất lượng cao

Cấu tạo của cầu trục 5 tấn dầm đôi hay dầm kép kép là loại cầu trục có cấu tạo gồm 2 dầm chính liên kết cứng với nhau qua 2 dầm biên. Và bao gồm các bộ phận khác như sàn công tác, xe con di chuyển, hệ dây dẫn điện, điều khiển cầu trục, cơ cấu di chuyển cầu trục. Mỗi bộ phận đều có những công dụng và chức năng riêng.

  1. Chi tiết từng bộ phân của cầu trục 5 tấn dầm đôi

- Dầm chủ hay được gọi là dầm chính có thiết kế dạng hộp, đây cũng là đường chạy của Palang hoặc của xe con cầu trục. Tùy thuộc vào tải trọng nâng và khẩu độ mà cầu trục dầm chính sẽ được thiết kế sao cho phù hợp. Nhằm đảm sức bền, độ cứng và độ đàn hồi.

- Dầm biên hay dầm đầu thường có dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài từ 6mm đến 10mm. Hai đầu dầm của cầu trục được lắp cụm động lực di chuyển chạm vào mốc dùng cuối đường chạy. Dầm biên sẽ được liên kết với dầm chính bằng bulong, mặt bích hoặc mối hàn góc.

- Tùy thuộc vào khả năng nâng và khẩu độ của cầu trục để quyết định sử dụng loại bánh xe nào. Các kích thước của bánh xe khác nhau như D200, D250, D300, D350, D400, D500 hoặc dùng bánh xe trục gối…

- Bộ phận nâng hạ của cầu trục đôi sẽ là xe con mang hàng. Và bộ điều khiển cầu trục sẽ được có nhiều cách như điều khiển trên mặt đất bằng tay điều khiển hoặc điều khiển từ xa hoặc cabin.

- Động cơ di chuyển của cầu trục cơ có bao gồm vỏ hộp động cơ, hợp số truyền động, bánh răng con, phanh điện từ và diot phanh. Cầu trục có thể di chuyển được trên đường chạy nhờ vào 4 cụm bánh xe, trong đó 2 cụm chủ động và 2 cụm bị động. Mỗi dầm biên có 1 bánh xe chủ động và 1 bị động. Nguồn điện chạy động cơ AC-3P-380V-50Hz.

- Giảm thường được làm từ chất liệu cao su cao cấp nên có độ đàn hồi và khả năng chịu mài mòn tốt. Giảm chấn có nhiều kích thước và hình dáng đáp ứng mọi nhu cầu.

Nguyên lý hoạt động của cầu trục dầm đôi 5 tấn

Các hoạt động cơ điện được điều khiển nhờ hệ thống điều khiển ở cabin hay bộ điều khiển di chuyển cầu trục. Tại đó, động cơ điện truyền chuyển động qua trục truyền động, khớp nối các bánh răng đến các hợp giảm tốc rồi nhanh chóng truyền chuyển động cho bánh xe di chuyển cầu trục làm toàn bộ dầm chính di chuyển. Xe con cơ cấu nâng được di chuyển trên ray gắn trên dầm chính. Và để hãm lại sự di chuyển của cầu trục thì phanh chính là bộ phần đảm nhận và được điều khiển bởi các nút điều chỉnh. Như vậy diện tích xếp dỡ của cầu trục điện là hình chữ nhật.

Các ưu điểm mà cầu trục dầm đôi 5 tấn mang đến

Cầu trục được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong hầu hết các nghành công nghiệp và quốc phòng để nâng – chuyển vật nặng trong các phân xưởng và nhà kho hoặc dùng để xếp dỡ hàng hóa lên xuống. Ngoài ra, thiết bị trên còn giúp cho các nhà máy, doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, rút ngắn thời gian cũng như hạn chế được các tai nạn lao động trong các công xưởng. Tiếp kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian trong quá trình nâng đỡ các vật có trọng tải nặng. Mang lại sự dễ dạng thuận tiện.

Để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn về cầu trục dầm đôi 5 tấn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi - CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ NÂNG VIỆT HÀN. Với đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp và các sản phẩm uy tín chính hãng 100%, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.