119/34 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Cầu trục 5 tấn dầm đơn giá tốt nhất

Cầu trục dầm đơn có tải trọng 5 tấn ngày càng trở nên quan trọng và là một phần không thể thiếu cho các nhà máy, nhà xưởng hay những ngành cộng nghiệp nặng.

Bởi chính những tính năng hữu ích nó mang đến đã giúp cho các doanh nghiệp gia tăng tối đa hiệu xuất công việc và tiếp kiệm rất nhiều chi phí cho việc di dời, nâng hạ hàng hóa.

Vậy cầu trục dầm đơn 5 tấn là gì?

Cầu trục đầm đơn 5 tấn là thiết bị hỗ trợ nâng hạ thường xuất hiện tại các công xưởng, khu công nghiệp với mức tải trọng tối đa là 5 tấn. Chúng có cấu tạo kiểu một dầm chính dạng I, H đúc hoặc dầm hợp bằng tổ hợp từ thép tấm. Cầu trục đơn sẽ được trang bị palang cáp điện hoặc pa lăng xích điện được treo bên dưới dầm cầu trục.

Cầu trục 5 tấn dầm đơn giá tốt nhất

Cấu trúc của cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận chính như:

- 1 Dầm chính dạng hộp xoắn

- Palang xích điện hay palang cáp điện được quấn quanh tang cuốn có khả năng nâng các vật nặng bằng sợ xích hay dây cáp điện theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang khi sử dụng Palang điện di chuyển.

Palang điện là một loại thiết bị hỗ trợ các thao tác nâng hạ hàng hóa với sức nâng có thể từ 1 đến 500 tấn. Được sử dụng bằng động cơ điện nên sẽ thuật tiện trong việc tự động bốc hàng hóa mà không sử dụng quá nhiều sức.

- 1 dầm biên ở dạng hợp được tổ hợp hàn. Dầm chính và dầm biên được  bắt với nhau bởi bulong cường độ cao nó phải được  bắt chặt ở momen xoắn xác định.

- Bánh xe được đỡ bởi ổ bi và được bảo về bằng dầu nhớt. Phần thân của bánh được chế tạo bằng cách tiện tù thép và đã qua xử lí nhiệt. Đặc biệt Ổ đỡ bánh xe của cầu trục dầm đơn dễ dàng lắp ráp và không yêu cầu bảo dưỡng.

- Hệ thống bánh bánh răng giúp cầu trục di chuyển và dừng nhẹ nhàng êm ái.

- Bánh xe chạy theo 2 đường ray 2 bên thông thường chúng được lắp với khung xe chạy. Khung này đảm bảo tải trọng đối xứng của tất cả các bánh xe ngay cả khi không tải. Xe chạy đặc biệt không nối với khớp nối. Các bánh xe lắp trực tiếp với ổ đĩa và tra dầu mỡ thường xuyên.

- Giảm chấn là bộ phận được sử dụng nhiều trong công việc di chuyển palang, cầu trục, tránh sự va chạm mạnh giữa các bề mặt. Giảm chấn thường được làm từ cao sư nên có độ đàn hồi và khả năng chịu mài mòn tốt. Giảm chấn có nhiều kích thước và hình dáng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nguyên lý làm việc của cầu trục 5 tấn dầm đơn

Nguyên lí hoạt động của cầu trọng dầm đơn rất đơn giản. Khi khởi động thì động cơ điện truyền chuyển động qua trục truyền động và các khớp nối tới hộp giảm tốc. Khi truyền đến các bánh xe, các dầm chính gắn trên các dầm biên cũng sẽ chuyển động theo.

Xe con có chứa cơ cấu nâng được di chuyển trên ray gắn trên dầm chính . Phanh làm nhiệm vụ chính là hãm phanh khi có lệnh từ nút điều khiển. Các động cơ điện được điều khiển nhờ hệ thống điều khiển đặt ở cabin. Diện tích xếp dỡ của cầu trục là hình chữ nhật.

Mua Cầu trục 5 tấn dầm đơn giá tốt nhất

Công ty TNHH thiết bị nâng Việt Hàn là nơi chuyên cũng cấp các thiết bị nâng hạ như các loại Cầu trục 5 tấn dầm đơn, Cầu trục 5 tấn dầm đôi, Palang cáp điện, Palang xích điện, cầu trục, dầm đơn,… được nhập khẩu chính hãng tại các thương hiệu nổi tiếng của các quốc gia Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,…

Tại Công ty TNHH Thiết Bị Nâng Việt Hàn đảm bảo uy tín khi nhập khẩu các sản phẩm thiết bị hạ nhập khẩu. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mọi  tư vấn thắc mắc của bạn sẽ hoàn toàn được giải đáp và hướng dẫn một cách tận tình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn!