119/34 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Dầm cầu trục là gì? Phân loại và cấu tạo của dầm cầu trục

Dầm cầu trục là thiết bị nâng hạ di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, rất tiện dụng với sức nâng đến 50 tấn vận hành bằng động cơ điện, thông dụng nhất là dầm đôi và dầm đơn.

  1. DẦM CẦU TRỤC LÀ GÌ VÀ PHÂN LOẠI DẦM CẦU TRỤC ?

  • Dầm cầu trục là gì ?

Dầm cầu trục hay còn được gọi là dầm chính là bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, phần thép của cầu trục được thiết kế theo các kiểu dáng như là hình chữ H, chữ L hoặc là đúc theo dạng hộp. Thiết bị này được chế tạo để hỗ trợ cho các palang có thể nâng lên hoặc hạ hàng hóa xuống một cách đơn giản và dễ dàng.

Dầm cầu trục luôn được thiết kế cũng như tính toán sao cho đảm bảo được mức trọng tải, tự trọng tốt nhất để palang có thể hoạt động tốt nhất vì vậy mõi dầm cầu trục điều có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau, mỗi tải trọng khác nhau thì dầm cầu trục có mặt cắt tiết diện khác nhau tuy nhiên phải đảm bảo được độ võng cũng như dung sai của kích thước nhất định đáp ứng được nhu cầu sử dụng tối đa.

  • Phân loại dầm cầu trục

Dầm cầu trục được phân làm 2 loại : Dầm cầu trục đơn (Cầu trục dầm đơn) , Dầm cầu trục đôi ( Cầu trục dầm đôi)

  • Dầm cầu trục đơn ( hay gọi là Cầu trục dầm đôi) : cấu tạo của thiết bị gồm có palang được thiết kế ngay ở bên dưới dầm chính của cầu trục. Dầm chính của trục được thiết kế theo dạng hình hộp hoặc là hình chữ I. Hình thép căn cứ vào khẩu độ, chiều cao và trọng lượng khi vận hành cầu trục mà người thiết kế cũng như sản xuât đưa ra những phương án tối ưu và đạt được hiệu quả cao nhất. Dầm chính là một bộ phận có tính năng chịu lực cho cầu trục, trong quá trình thiết kế sẽ được chú tân đến khả năng chịu được trọng lượng, độ võng của cầu trục, độ rung lắc cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ của cầu trục mang lại cho người sử dụng.

 

dầm cầu trục đơn

  • Dầm cầu trục đôi ( hay gọi là Cầu trục dầm đôi) : Trong hệ thống dầm cầu trục đôi thì hệ thống palang sẽ được di chuyển ở bên trên thành dầm, cấu tạo của dầm sẽ được căn cứ vào khẩu độ làm việc hoặc là tải trọng nâng hạ của thiết bị. Quy chế chế tạo hai dầm cầu sẽ có kích thước giống nhau và luôn đòi hỏi đội ngũ gia công có tay nghề cao và quy trình sản xuất khép kín. Palang của dầm cầu trục đôi sẽ di chuyển ở trên ray đặt ở trên đỉnh dầm nên quá trình vận hành sẽ diển ra một cách đơn giản và tiện nghi hơn.

dầm cầu trục đôi

Xem thêm >>>> Sự khác biệt cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi

  1. Cấu tạo của dầm cầu trục

Dầm chính : ​là phần chịu lực chính, là đường chạy của palang, được tổ hợp bằng thép tấm và thép hình liên kết với nhau bằng mối hàn có dạng hộp, dạng thép chữ I, H hoặc kết hợp cả hộp, I và H.

Khung dầm biên: Có nhiều kiểu khung dầm biên, nhưng kiểu thông dụng nhất vẫn là dầm biên dạng hình hộp chữ nhật được tổ hợp từ thép tấm CT3 dày từ 6 – 10mm, vì kết cấu vững chắc, ổn định.

Bánh xe và trục bánh xe di chuyển: bánh xe chủ động liên kết với động cơ di chuyển thông qua cơ cấu ăn khớp bánh răng. Kích thước tâm hai bánh xe được thiết kế tùy thuộc vào sức nâng và khẩu độ của cầu trục.

Động cơ di chuyển (động cơ giảm tốc): căn cứ vào trọng lượng của cầu trục, tốc độ di chuyển mà ta chọn loại động cơ và công suất phù hợp. Thông thường, với cầu trục dầm đơn 5 tấn thì 2 bộ động cơ 0,75W sẽ được sử dụng.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thầu với giá cả cạnh tranh và chất lượng tuyệt hảo, hãy liên hệ Công Ty TNHH Thiết Bị Nâng Việt Hàn theo số Hotline 0987.233.955 Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dự án tương lai của bạn.