Palang cáp điện có chiều cao nâng và tải trọng lớn hơn palang xích điện nên có giá thành cao hơn, còn palang xích điện cấu tạo nhỏ gọn nên chi phí đầu tư rẻ hơn.

SO SÁNH PALANG CÁP ĐIỆN VÀ PALANG XÍCH ĐIỆN

  • Tìm hiểu Palang điện, điểm giống và khác nhau của Palang cáp điện và Palang xích điện

Palang điện là loại Palang sử dụng nguồn điện làm năng lượng hoạt động Palang điện có 2 loại là Palang cáp điện và Palang xích điện

  • Điểm khác nhau của Palang cáp điện và Palang xích điện:

Palang xích điện là thiết bị sử dụng dây xích chịu tải, còn Palang cáp điện thì dùng dây cáp chịu tải.

So sánh Palang cáp điện và palang xích điện

Palang cáp điện được chạy bằng động cơ điện, có điều khiển bằng điện 3 pha, có thiết bị điều khiển để nâng hạ hàng hóa. Palang cáp điện có kết cấu bền vững chắc chắn chạy ổn định, cơ cấu của palang cáp điện được di chuyển trên cánh dưới của dầm I hay trên một ray đặt trên cao để thực hiện  chức năng nâng hạ và di chuyển theo phương ngang. Palang cáp điện chính hãng có hộp giảm tốc và tang tời được bố trí thẳng hàng nên cũng rất an toàn trong quá trình hoạt động. Vì chạy bằng điện nên hiệu suất làm việc nâng lên, nó có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với cầu trục, cổng trục tạo nên một hệ thống nâng hạ đồng bộ có sức nâng lên tới hàng trăm tấn. Palang cáp điện phù hợp với nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng,…

Palang xích điện là thiết bị nâng độc lập hoặc cùng với sức người để kéo vật lên cao (hoặc đồng thời theo phương ngang). Palang xích điện có trọng lượng nhẹ, tải trọng nâng nhỏ chỉ từ 0.5 đến 5 tấn, vận tốc nâng chậm hơn pa lăng cáp điện. Nó phù hợp dùng trong các khối lượng công việc cần mức nâng không cao như xí nghiệp, nhà máy chế biến thủy hải sản,… Pa lăng xích có kết cấu nhỏ gọn, dễ dàng tháo dời, lắp đặt tại các địa điểm làm việc khác nhau.

Palang cáp điện có tốc độ nhanh và tốc độ chậm, chiều cao nâng lên đến 40m chỉ cần tang cuốn cáp lớn nhưng sẽ làm chi phí tăng cao. Palang cáp điện thường tạo thành 2 dây hoặc 4 dây qua puly của móc cẩu giúp nâng hạ, di chuyển vật ổn định không bị lắc.

Palang xích điện có cấu tạo nhỏ gọn, có chiều cao nâng tiêu chuẩn 5 mét hoặc 6 mét dùng tốc độ chậm nên giá thành rẻ hơn palang cáp điện. Palang xích điện thường có 1 xích nên khi nâng hạ, di chuyển vật có thể bị lắc. 

  • Điểm giống nhau giữa Palang cáp điện và Palang xích điện:

Hai loại Palang này có đặc điểm giống nhau là điều có cùng chức năng nâng hạ, di chuyển vật liệu hàng hóa giúp con người nâng cao hiệu suất làm việc.

Cả Palang cáp điện và palang xích điện điều dùng nguồn điện năng để vận hành có thể là điện 3 pha, điện lưới 220V, 380V...

Hai loại Palang này được điều khiển bằng bộ chuyển mạch từ xa, xuống và thả tời, điểu khiển lên. Người dùng có thể quan sát xung quanh xác định rủi ro để phòng ngừa tai nạn có thể sảy ra nhầm đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

 

Xem thêm >>>> Nên lựa chọn Palang cáp điện hay palang xích điện