119/34 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Nên lựa chọn Palang cáp điện hay palang xích điện

Để biết nên lựa chọn Palang cáp điện hay palang xích điện chúng ta sẽ xem Palang cáp điện và Palang xích điện có ưu và nhược điểm gì nhé!

Nên lựa chọn Palang cáp điện hay palang xích điện ?

Ưu điểm của Palang cáp điện:

 • Do palang cáp điện sử dụng bằng dây cáp do đó nó hoạt động nhanh hơn rất nhiều so với Palang xích điện cùng công suất, tốc độ cuốn nhả cáp nhanh do đó tiết kiệm thời gian và  chi phí.
 • Palang cáp điện sửa dụng điện 3 pha để hoạt động nên nó chạy khỏe và nâng hạ vật dễ dàng với tải trọng lớn.
 • Palang cáp điện có đường hướng dẫn cáp do đó cáp không bị rối, chồng như tời điện, dây cáp được xếp thẳng hàng và không bị chồng lên nhau.
 • Dây cáp được sữ dụng trong palang cáp điện có độ mền ở tất cả các phương, làm việc êm ở bất kỳ vận tốc nào, nếu bảo quản tốt có độ bền cao, không bị đứt bất ngờ, có thể phát hiện được sớm quá trình hư hỏng.
 • Palang cáp điện hoạt động đúng công suất ghi trên máy, có thể vượt công suất một mức nhất định nào đó mà vẫn có thể chịu tải an toàn được, đặc điểm này không phải thiết bị nào cũng đáp ứng được, ví dụ như : tời điện không thể hoạt động với công suất tối đa ghi trên máy, công suất thực tế chỉ đạt 70%.

Nhưng bên cạnh đó Palang cáp điện cũng có một số nhược điệm như:

 • Trọng lượng của Palang cáp tương đối lớn nên khi vận chuyển khó khăn hơn các loại thiết bị khác,
 • Sử dụng dòng điện 3 pha cũng là 1 điểm khó khăn cho nguời sử dụng bởi vì hầu hết chúng ta đều sử dụng dòng điện 1 pha phục vụ sinh hoạt, do đó mà phải sử dụng thêm 1 số biện pháp khác mới có thể sử dụng được.
 • Sử dụng dây cáp máy hoạt động nhanh hơn nhưng độ an toàn của dây cáp thấp hơn của dây xích, tải trọng mà dây cáp kéo được cũng thấp hơn của dây xích.
 • Từ những ưu điểm và nhược điểm trên hi vọng quý khách có thể đưa ra lựa chọn đúng đắt cho mình trong việc chon mua các thiế bị nâng hạ.

​Xem thêm >>> Palang cáp điện : Cấu tạo, Phân loại và nguyên lý hoạt động

 

Ưu điểm của Palang xích điện:Nên lựa chọn Palang cáp điện hay palang xích điện

 • Palang xích điện có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ có thể vận chuyển dễ dàng.
 • Palang xích điện sử dụng nhiên liệu điện năng để hoạt động, giúp giải phóng sức lao động của con người, chỉ cần có nguồn điện là có thể hoạt động một cách nhanh chống và hiệu quả. Palang xích điện sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha để hoạt động.
 • Giá thành Palang xích điện không quá cao, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
 • Máy có cấu tạo chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ít hư hỏng vặt, dây xích chắc chắn.

Bên cạnh những ưu điểm thì Palang xích điện cũng có yếu điểm như sau : 

 • Palang xích điện không có tính linh hoạt cao như palang xích kéo tay, vì phải treo cố định 1 chỗ hoặc phải thiết kế thêm hệ thống dầm để palang họat động. ngoài ra trọng lượng của Palang xích điện cũng khá lớn nên việc di chuyển tháo dỡ cũng khó khăn, vì vậy đối với công việc có tính lưu động cao thì palang xích điện ko tối ưu bằng palang xích kéo tay.
 • Dây xích được sử dụng cho Palang xích điện có độ tin cậy cao, dể đứt đột ngột và Xích nặng hơn cáp rất nhiều.
 • Tuy giá thành thấp hơn Palang cáp điện, tuy nhiên palang xích điện hoạt động không được êm ái như palang cáp điện và tốc độ nâng hạ và di chuyển cũng chậm hơn nên đối với các công việc cần bảo quản và nhẹ nhàng với hàng hóa thì Palang cáp điện chiếm ưu thế hơn.

Qua những ưu điểm và yếu điểm của Palang cáp điện và Palang xích điện cho thấy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng để lựa chọn cho phù hợp.

Nếu sử dụng ở công trường nâng hạ các hàng hóa có tải trọng nhỏ, khoản cách thấp và tính di chuyển linh hoạt cao thì bạn nên chọn Palang xích điện.

Trường hợp công trường bạn thi công mà cần cố định lắp đặt palang tại khung dầm hay cầu trục, cổng trục thì nên chọn Palang cáp điện, đặc biệt khi thường xuyên nâng hạ vật có tải trọng lớn.

 

Xem thêm >>>> Palang xích kéo tay và Palang xích lắc tay

Nếu khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Thiết Bị Nâng Việt Hàn để hỗ trợ tư vấn Hotline 0987.233.955 or 0868.233.955 Chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn Palang đúng theo nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí.