119/34 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Palang là gì ? Phân loại palang điện và Palang xích

Palang được hiểu đơn giản là hệ thống ròng rọc để giúp việc nâng hạ của con người trở nên đơn giản và dể dàng hơn. Palang có 2 loại chính là Palang điện và Palang xích

  1. Palang là gì?

Palang là thiết bị nâng hạ gồm nhiều ròng rọc cố định và ròng rọc động gồm dây cáp hoặc xích vắt qua các puli thông qua sức người hoặc động cơ để nâng hạ vật nặng một cách đơn giản và dể dàng hơn.

Palang thường được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất và thi công công trình nhà xưởng sản xuất, nhà kho, khai thác mỏ, xây dựng, điện lực cũng như việc lắp đặt máy móc, bóc dỡ hàng, nâng hạ hàng trong các nhà ga, bến tàu, kho bãi, ngoài ra Palang còn hỗ trợ sửa chữa các thiết bị máy móc như sửa chữa lắp ráp xe hơi...

  1. Phân loại Palang

Hiện tại Palang được phân làm 2 loại : Palang xích và palang điện

  • Palang xích thì có : Palang xích kéo tay và palang xích lắc tay
  • Palang điện gồm có:  Palang xích điện và Palang cáp điện

Chúng ta sẽ tìm hiểu từng loại Palang sau nhé: 

  • Palang xích kéo tay là thiết bị nâng độc lập dùng sức người làm nguồn động lực kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang, sau khi kéo căng có thể neo giữ Palang là gì ? Phân loại Palangvật tạm thời.

Palang xích kéo tay có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vận tốc nâng nhỏ, tải trọng nâng từ 500 kg đến 5 tấn, độ cao nâng từ 3 mét - 15 mét và thường được sử dụng nhiều trong xây dựng, để nâng và lắp ráp các cấu kiện có khối lượng nhỏ. 

Palang xích kéo tay rất đa dạng về chủng loại và có nhiều mức giá khác nhau để cho người tiêu dùng lựa chọn, với các thương hiệu như Nitto, Desan, Paweel...

  • Palang xích lắc tay là loại palang tương tự như palang xích kéo tay nhưng người sử dụng không phải kéo dây xích mà chỉ sử dụng cơ cấu lắc tay đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xem thêm >>>>  So sánh Palang xích kéo tay và Palang xích lắc tay 

 

  • Palang xích điện là loại palang cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực động cơ điện và hợp giảm tốc, Puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo 1 chiều nhất định và cuốn nhả xích vào 1 túi đựng xích. 

Palang xích điện có 2 loại là có con chạy di chuyển trên dầm chữ I và loại cố định. Vận tốc nâng hạ và tần suất làm việc chậm hơn so với palang cáp điện, loại palang xích điện thường sử dụng chủ yếu trong các nhà kho, nhà xưởng, những nơi làm việc cố định.

 

Palang là gì ? Phân loại Palang

  • Palang cáp điện là loại palang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, Palang cáp điện dùng động cơ điện và hợp giảm tốc để cuốn nhả cáp trên tang thông qua hệ thống Puly và mốc câu. Palang cáp điện có cấu tạo và hoạt động tương tự như palang xích điện nhưng không sử dụng xích mà sử dụng bằng dây cáp và có tang cuốn cáp tương tự như tời kéo mặt đất. Palang cáp điện rất đa dạng và nhiều kiểu dáng khác biệt như : palang dầm đơn, palang dầm đôi, palang treo nhất định, palang phòng nổ...

Xem thêm >>>> Palang cáp điện : Cấu tạo , phân loại và nguyên lý hoạt động 

                  >>>> So sánh giống và khác nhau của Palang cáp điện và Palang xích điện

 

  1. Ứng dụng của Palang 

Palang hoạt động khá đơn giản, có chức năng nâng hạ các thiết bị vật liệu, hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác trong một khoảng thời gian nhất định.

Đây là thiết bị nâng hạ được dùng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất thi công trong xưởng, nông nghiệp, khai thác mỏ, điện lực, xây dựng, lắp đặt máy móc, bốc dỡ hàng, nâng hạ hàng hóa trong các nhà ga, bến tàu, kho bãi, siêu thị. Bên cạnh đó, palang còn được ứng dụng trong việc sửa chữa và lắp đặt máy móc.

Khi có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Thiết Bị Nâng Việt Hàn để được hỗ trợ tư vấn Hotline 0987.233.955 Chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn Palang theo đúng nhu cầu sử dụng với chất lượng và giá cả tốt nhất./.